Ký kết bản ghi nhớ việc hợp tác phổ biến văn hóa ẩm thực Việt Nam vào Nhật Bản

22/02/2012 10:36:20 CH

... 


 

Ký kết bản ghi nhớ việc hợp tác phổ biến văn hóa ẩm thực Việt Nam vào Nhật Bản

 

 

Ngày 21 tháng 2 năm 2012 trong không khí thân mật tại Nhà Lưu niệm Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Văn Mùi đã diễn ra buổi ký kết bản ghi nhớ hợp tác phổ biến văn hóa ẩm thực Việt Nam vào Nhật Bản giữa Tiến sĩ Nguyễn Nhã - Trưởng Đề án bếp Việt và Tiến sĩ Nghiêm Minh Quang (tên Nhật là Hikamitu Omiya) - Chủ tịch Hội hỗ trợ học thuật Nhật - Việt, JVAST.

 

 

Đến tham dự buổi ký kết có sự hiện diện của một số thân hữu Đề án Bếp Việt như DS Phạm Vân Loan, GS TSKH Nguyễn Thuyết Phong, ThS Phan Tôn Tịnh Hải, chuyên gia canh nông Nhật Bản ông Ginoza, TS Đặng Quốc Dũng, TS Dương Ngọc Duyên, TS Phạm Hi Đức, GS TSKH Bạch Vọng Hà, ThS Nguyễn Thị Hồng Cúc…

 

 

Sau một thời gian tìm hiểu, bắt gặp ý tưởng TS Nguyễn Nhã và TS Nghiêm Minh Quang đi đến ký kết bản ghi nhớ việc hợp tác phổ biến văn hóa ẩm thực Việt Nam vào Nhật Bản với các nội dung chính:

- Bàn về nội dung triển khai món ăn Việt tại Nhật Bản, các món ăn được phổ biến về cơ bản phải có có tiêu chuẩn và hệ thống định mức và tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam (bao gồm cả các chỉ số calori, vitamin...)

 

 

- Thống nhất cách thức tổ chức và quảng bá văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới dưới các hình thức như: Tư vấn xây dựng các tiệm ăn tại Nhật Bản chuyên kinh doanh ẩm thực Việt, tổ chức hội thảo về ẩm thực Việt Nhật trên mối quan hệ biện chứng, tổ chức liên hoan hội chợ ẩm thực, kết hợp với các chuyên gia của đề án Bếp Việt trình diễn và chuyển giao công nghệ chế biến món ăn Việt tại Nhật.

- Tổ chức các tour du lịch tìm hiểu và thưởng thức ẩm thực Việt cho khách du lịch Nhật Bản.

- Đăng ký bản quyền và sở hữu trí tuệ về các sản phẩm mà hai bên hợp tác sản xuất như: xây dựng thương hiệu ẩm thực Việt tại Nhật.

Ý Nhạc





rating
  Ý kiến bạn đọc

Họ tên
Tiêu đề
Ý kiến bạn đọc
Nhập mã xác nhận