57. Thú ăn chơi người Hà Nội

08/10/2011 10:50:31 SA

Tập tuỳ bút này của nhà văn Băng Sơn một lần nữa cho những đọc những trải nghiệm thú vị về con ng... 


57. Thú ăn chơi người Hà Nội

 

P1150403

Băng Sơn

Nhà xuất bản Thanh niên

Năm xuất bản 1999

Số trang 519

Tập tuỳ bút này của nhà văn Băng Sơn một lần nữa cho những đọc những trải nghiệm thú vị về con người Hà Nội ở những phương diện bình dị của cuộc sống là ăn và chơi.

Dòng cảm xúc sâu lắng của tác giả đã bắt đầu và khơi mạch từ những ánh lửa tâm hồn tác giả. Đó là những xúc cảm thiết tha về Hồ Tây… mỹ nhân, vài dư bóng, bánh chưng rán, món ngủ quên, Hà Nội qua ca dao, thời gian lại mới, mưa xuân, giọt xuân, mùa mơ chín, hai đầu đất nước, gửi về nơi ấy 300 năm, Khâm Thiên mấy thưở, phố Hoàng Hoa Thám, phố Lương Ngọc Quyến, phố Bắc Ninh, phố Đội Cấn, chuyển mùa, khi mùa xuân đến, bếp than hồng, gia phong, bữa ăn hoang lạc… Phần cuối của cuốn sách những tình cảm thiết tha của bạn bè dành tặng cho tác giả. Qua những tình cảm ấy cho thấy hình ảnh một nhà văn suốt đời không ngừng tìm tòi, ghi chép, nghiên cứu những giá trị văn hoá của dân tộc.

Với giọng văn ngọt ngào, sâu lắng như chính con người của tác giả, cuốn sách thật sự đã chinh phục tình cảm gần xa của quý độc giả. Hãy cùng trải nghiệm qua cuốn sách nhỏ này với tâm hồn một nhà văn, một nhà nghệ sĩ tài hoa.

Xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả gần xa.

Ý Nhạc giới thiệu

rating
  Ý kiến bạn đọc

Họ tên
Tiêu đề
Ý kiến bạn đọc
Nhập mã xác nhận