Bánh tô châu

01/08/2011 9:28:44 CH

Hòa tan bột gạo, bột năng với 800 ml nước lạnh rồi lược lại cho sạch. Cho đường vào  


Bánh tô châu

Nguyên liệu:

300g bột gạo.

100g bột năng.

100g thịt nạc dăm.

50g vừng trắng.

5 cái mộc nhĩ.

150g đường trắng.

800ml nước lạnh.

Cách làm:

Hòa tan bột gạo, bột năng với 800 ml nước lạnh rồi lược lại cho sạch. Cho đường vào.

Thịt nạc dăm luộc chín, cắt sợi nhỏ.

Vừng rang chín vàng.

Mộc nhĩ ngâm nở mềm, bỏ gốc, cắt chỉ.

Đặt nồi bột lên bếp quấy cho đến khi hơi sánh, cho thịt, mộc nhĩ vào quấy tiếp cho đến khi bột đặc lại. Cho vừng vào trộn đều.

Cho bột vào khuôn đã phết dầu, hấp chín.

Bánh nguội, lấy ra cắt miếng hay cắt quân chì.

Bánh dẻo, hơi dai và thơm mùi vừng.

Ghi chú:

Nếu không dùng bột năng thì có thể thêm bột hàn the như một số người vẫn dùng, vì bánh phải hơi dai dai mới ngon.

Nếu thích ăn hơi béo thì thay nạc dăm bằng thịt ba chỉ.

Nghệ nhân dân gian Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân hướng dẫn





rating
  Ý kiến bạn đọc

Họ tên
Tiêu đề
Ý kiến bạn đọc
Nhập mã xác nhận