Công nghệ tăng trọng lượng gia cầm

24/07/2011 11:59:47 CH

Để tăng trọng lượng cho gia cầm (gà, vịt), lái buôn đã dùng bã đậu hoặc các tạp chất rẻ tiền bơm... 


 

Công nghệ tăng trọng lượng gia cầm

 

Để tăng trọng lượng cho gia cầm (gà, vịt), lái buôn đã dùng bã đậu hoặc các tạp chất rẻ tiền bơm vào diều của chúng. Đáng chú ý, lái buôn đến một chợ sỉ ở tỉnh Long An lấy gia cầm nhưng do gia cầm (đặc biệt là vịt) ở đây cũng đã bị lái buôn (gọi là lái buôn cấp 1) bơm tạp chất quá căng. Để vận chuyển về TP.HCM không bị chết, các lái buôn đã “nặn” hết tạp chất ở diều vịt ra. Sau khi đã vận chuyển về thành phố an toàn, trước khi mang ra chợ bán lẻ cho người tiêu dùng, lái buôn “cấp 2” tiếp tục bơm tạp chất vào diều vịt để tăng trọng lượng kiếm thêm tiền lời. Riêng gà, do cổ gà bé không “nặn” tạp chất ra được các lái buôn chấp nhận nếu lỡ gà bịt chết trên đường vận chuyển, nhưng để không bị lỗ, trước khi mang ra chợ bán lẻ gà tiếp tục được bơm tạp chất vào diều.

Đồ nghề được các lái buôn chế bằng ống nước thành một cái bơm, gắn thêm ống nhựa dẻo to bằng ngón tay út làm vòi bơm, cứ thế lái buôn nhét vào cổ gà cắm sâu xuống diều và mỗi con gà phải chịu một cái nhấn là căng diều (khoảng 200g)! Còn cổ vịt to hơn nên họ nhét vào một ống nhựa dẻo to bằng ngón tay cái, bên trên đầu ống nhựa được gắn một cái chai nước để làm phễu. Cứ thế mỗi chú vịt bị đổ vào một ca tạp chất khoảng 200 - 300g.

Trước khi vận chuyển về TP.HCM để không bị chết, vịt sẽ được nặn tạp chất ra như thế này

Bơm vào diều gà

Cắm ống nhựa dẻo vào miệng vịt

Múc từng ca đổ vào diều vịt

Cắm ống nhựa dẻo vào miệng gà

Bơm đầy tạp chất trước khi mang ra chợ bán lẻ

Theo Sức khoẻ & Đời sống





rating
  Ý kiến bạn đọc

Họ tên
Tiêu đề
Ý kiến bạn đọc
Nhập mã xác nhận