You are here >   TRANG CHỦ > Xem Tin tức

 

Minimize
Cùng nhau xây dựng Bếp Việt cho thế giới                                                    Bếp Việt - Bếp của thế giới

 

Minimize

Bế mạc phiên chợ Gia Lạc

07/02/2012 12:22:22 CH

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE ... 


 

Bế mạc phiên chợ Gia Lạc

 

 

Dưới ánh trăng vành vạch của đêm rằm Nguyên tiêu, tại lầu 22 tháp Sailing (số 111A Pasteur, Q.1, TP.HCM) đã diễn ra lễ bế mạc phiên chợ Gia Lạc, trong khoảng thời gian diễn ra phiên chợ từ 15/01/2012 đến 06/02/2012 đã thu hút lượng cách tham quan đáng kể.

Chợ tết Gia Lạc do hoàng tử Định Viễn quận vương Nguyễn Phúc Bính (1797-1863) là con thứ sáu của vua Gia Long sáng lập ra. Phiên chợ này nằm ngay trên đường về thôn Vỹ Dạ, nơi ngã ba làng Nam Phổ. Đến đây, mọi người sẽ được tham gia các trò chơi ngày Tết của cung đình và của dân gian, thưởng thức các món ăn từ dân giã đến cao sang, mua sắm các đồ chơi, vật dụng, vật trưng bày ngày Tết. Chợ diễn ra suốt những ngày Tết, ban đầu chỉ dành cho hoàng thân quốc thích và quan lại nhưng về sau mở rộng cho cả dân thường đến tham gia vui chơi.

Đến dự đêm bế mạc có sự hiện diện của GS TSKH Trần Văn Khê, TS Nguyễn Nhã, TS Nguyễn Khắc Thuần, nhà thơ Tôn Nữ Hỷ Khương, bác sĩ Bùi Minh Đức, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Hải, nhà văn hóa Trần Đình Việt...

 
 

GS TS KH Trần Văn Khê cho biết: “Đây là lần thứ ba tôi tham gia vào phiên chợ Gia Lạc do bà Hồ Thị Hoàng Anh phục dựng, ba lần tham gia với ba cảm xúc rất khác biệt. Nếu như lần đầu và lần thứ hai được tổ chức ở nước ngoài dưới sự thán phục và ngỡ ngàng của người nước ngoài về một nền văn hóa việt đa dạng, phong phú và tế nhị, thì lần thứ ba này khán giả trong nước có dịp sống lại không khí văn hóa Huế xưa. Những gì mà cha ông đã tạo nên trong lịch sử đến nay chúng ta còn công nhận và thán phục, điều đó chứng tỏ khả năng sáng tạo của cha ông và tính kế thừa của văn hóa dân tộc. Tôi đánh giá cao những đóng góp của bà Hồ Thị Hoàng Anh và cộng sự cho văn hóa nước nhà”.

Tại buổi lễ bế mạc, bà Hồ Thị Hoàng Anh được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận người phục dựng thành công phiên chợ Gia Lạc. Phát biểu sau khi được tôn vinh, bà Hồ Thị Hoàng Anh gửi lời cảm ơn chân thành đến những người luôn đồng hành và ủng hộ bà trong suốt thời gian qua.  

Ý Nhạc

printrating
  Ý kiến bạn đọc

Họ tên
Tiêu đề
Ý kiến bạn đọc
Nhập mã xác nhận

 

Minimize

 

Minimize
 

 

 

 

 

Minimize

Tổng lượt truy cập:

profile counter myspace

Thống kê từ 14/03/2016: Free counters!