You are here >   TRANG CHỦ > Xem Tin tức

 

Minimize
Cùng nhau xây dựng Bếp Việt cho thế giới                                                    Bếp Việt - Bếp của thế giới

 

Minimize

Hội đồng cố vấn Hành trình quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam

30/10/2011 10:37:56 CH

... 


 

Hội đồng cố vấn Hành trình quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam

 

 

Vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 30 tháng 10 năm 2011 tại Trung tâm hội nghị White Palace Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam tổ chức chương trình Hội ngộ các kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 21.

 

Tại hội nghị, Ban tổ chức công bố 53 kỷ lục mới của Việt Nam. Đây là dịp đại gia đình kỷ lục Việt Nam hội ngộ, giao lưu. Đồng thời, là dịp để  ban tổ chức, ban biên tập, hội đồng cố vấn nhìn lại chặng đường mà hành trình tìm kiếm các kỷ lục Việt Nam đã trải qua. Là dịp để tôn vinh những cá nhân, tập thể, những nhà khoa học… đã cống hiến những thành tích đáng tự hào cho đất nước và dân tộc ta.

Tham dự hội nghi có sự hiện diện của ông Biswaroop Roy Chowdhury - Tổng Giám đốc Trung tâm Sách kỷ lục châu Á. Đồng thời, ông đã trao kỷ lục châu Á đầu tiên cho tác phẩm mỹ nghệ Con rồng bằng đá bán quý của kỷ lục gia Việt Nam Nguyễn Văn Hữu. Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam cũng gửi 5 hồ sơ kỷ lục Việt Nam đề xuất kỷ lục châu Á đến ông Chowdhury để xác lập trong thời gian tới. Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã chính thức ký biên bản hợp tác với tổ chức kỷ lục châu Á nhằm trao đổi thông tin kỷ lục giữa hai tổ chức. Đây sẽ là cơ hội để các kỷ lục Việt Nam vươn ra các nước châu Á và thế giới.

Sự lớn mạnh không ngừng của Cộng đồng Kỷ lục Việt Nam, Trung tâm Sách kỷ lục không ngừng tổ chức những hành trình nhằm tìm kiếm cái hay, cái mới, độc đáo. Chương trình “HÀNH TRÌNH S100” là một biểu hiện của cái hay, cái mới ấy. Cùng với du lịch điểm đến, hành trình S100 lần này là giới thiệu những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Việt Nam.

Hội đồng tư vấn chương trình Hành trình quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam

 

Ông Lê Trần Trường An Tổng giám đốc Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam và ông Trần Hoàng - Tổng giám đốc Viet Nam MarCom, tặng tượng kỷ lục và hoa cho Hội đồng tư vấn chương trình Hành trình quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam.

Những chuyên gia của Đề án Bếp Việt được vinh dự nằm trong Hội đồng tư vấn gồm: TS Nguyễn Nhã, ông Hà Kim Vọng - Hiệu trưởng trường Khôi Việt, Chuyên gia văn hóa ẩm thực Triệu Thị Chơi, TS Nguyễn Thị Diệu Thảo, Nghệ nhân dân gian Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Bác sĩ Nguyên Lân Đính, Dược sĩ Bùi Kim Tùng, Chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh, Chuyên gia ẩm thực Hồ Thị Hoàng Anh, ThS Phan Tôn Tịnh Hải, Dược sĩ Phạm Vân Loan. Đây là những chuyên gia ẩm có uy tín hàng đầu Việt Nam, họ sẽ đồng hành cùng chương trình Hành trình quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam để đem đến những giá trị văn hóa mới cho Việt Nam.

TS Nguyễn Nhã tặng sách ẩm thực cho ông Biswaroop Roy Chowdhury và ông Phạm Uyên Nguyên

Cũng trong dịp này TS Nguyễn Nhã gửi tặng cho Ban tổ chức 3 cuốn sách trong tủ sách bếp Việt gồm: Bản sắc ẩm thực Việt Nam, Độc đáo ẩm thực Thăng Long – Hà Nội, Độc đáo ẩm thực Huế.

Ý Nhạc

printrating
  Ý kiến bạn đọc

Họ tên
Tiêu đề
Ý kiến bạn đọc
Nhập mã xác nhận

 

Minimize

 

Minimize
 

 

 

 

 

Minimize

Tổng lượt truy cập:

profile counter myspace

Thống kê từ 14/03/2016: Free counters!