You are here >   TRANG CHỦ > Xem Tin tức

 

Minimize
Cùng nhau xây dựng Bếp Việt cho thế giới                                                    Bếp Việt - Bếp của thế giới

 

Minimize

55. Đường vào Hà Nội

19/09/2011 7:14:40 CH

Tập tuỳ bút Đường vào Hà Nội của nhà văn Băng Sơn dường như đã mang hết chút gió hương của đất... 


 

55. Đường vào Hà Nội

 

P1150402

Băng Sơn

Nhà xuất bản Thanh niên

Năm xuất bản 1997

Số trang 348

Tập tuỳ bút Đường vào Hà Nội của nhà văn Băng Sơn dường như đã mang hết chút gió hương của đất Hà thành, từ Tiếng phố phường bằng đường vua đi, phố dốc, phố Hàng Bè, trắng muốt hoa sưa, phố Hàng Gai, đêm thành phố, phố Cầu Gỗ như tôi biết, sáng một góc Hồ Tây, phố Lãn Ông, hoa đào… năm ngoái… năm nay, phố Bạch Mai, con rùa tâm thức, quán rượu 107, mùa tiếp mùa, còn đây Tú Mỡ, con đê – hồn nước, ngọn lửa mùa thu tháng Tám, vui buồn nhớ “Nhà” Đài, tiếng nói Hà Nội, tiếng chim ca. Cho đến lời mưa nắng: hồn mưa, ban thờ, gia phong, đêm tự niệm, thú đi câu, tên làng, ân nghĩa muôn đời, trò chơi của gió, trương tuần, bùa mê, cẩm nang còn đó, tản mạn một thời điện ảnh, hồ nước oan khiên, vòng quay, xây dựng và cảnh quan, đạo cứu người, lời giao tiếp trong gia đình, cái duyên ở đâu, nỗi mưa ngâu, đêm xuân.

Băng sơn đã đem hết tấm lòng của mình để trải rộng trong từng thước đất, từng địa danh, từng món ăn, từ thú vui tao nhã của người hà thành… để rồi những tình cảm, những xúc cảm chân thành ấy làm cho những người con xa xứ luôn nhớ đến một vùng đất thanh lịch, hào hoa.

Đường vào Hà Nội với những cái giản đơn, rất đỗi bình dị nhưng mang cả tâm sự trĩu nặng của những đứa con Hà Nội. Xin giới thiệu cùng độc giả những tình cảm của nhà văn Băng Sơn gửi qua tập sách này.

Ý Nhạc giới thiệu

printrating
  Ý kiến bạn đọc

Họ tên
Tiêu đề
Ý kiến bạn đọc
Nhập mã xác nhận

 

Minimize

 

Minimize
 

 

 

 

 

Minimize

Tổng lượt truy cập:

profile counter myspace

Thống kê từ 14/03/2016: Free counters!