You are here >   TRANG CHỦ > Xem Tin tức

 

Minimize
Cùng nhau xây dựng Bếp Việt cho thế giới                                                    Bếp Việt - Bếp của thế giới

 

Minimize

Công dụng của hạt đậu

19/06/2011 10:15:58 CH

Công trình nghiên cứu mới đây của Đại học Michigan đã cung cấp cho chúng ta một số thông tin đán... 


 

Công dụng của hạt đậu

 

 

Công trình nghiên cứu mới đây của Đại học Michigan đã cung cấp cho chúng ta một số thông tin đáng ngạc nhiên về giá trị dinh dưỡng cũng như khả năng bảo vệ cơ thể của các loại đậu.

Tác dụng của các loại đậu

 

Rất giàu dinh dưỡng:

So với bất kỳ loại thực phẩm nào, phần lớn các loại đậu thường có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn. Nhiều vi chất dinh dưỡng có mặt trong đậu như: canxi, kali, vitamin B6, manhê, folate và acid alpha-linolenic.

Tăng cường sức khoẻ:

Trong khi các loại thực vật có thể rất giàu các vitamin và khoáng chất nhưng lại luôn thiếu protein thì đậu đỗ lại rất giàu nguồn dinh dưỡng làm nên sự sống và duy trì các chức năng sống trong cơ thể con người.

Giảm nguy cơ mắc bệnh:

Một số công trình nghiên cứu mở rộng cho thấy, việc ăn đậu thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm một cách tự nhiên nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường, béo phì và thậm chí là cả ung thư…

Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Michigan chỉ ra rằng, những người ăn đậu thường xuyên sẽ giảm tới 22% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, ăn đậu còn giúp giảm cân, tức là cơ thể có khả năng duy trì sự hoạt bát, năng động cả ngày nhờ bổ sung nguồn dinh dưỡng từ đậu.

Giúp trẻ lâu:

Một trong những yếu tố làm cho các loại đậu trở nên cần thiết cho sức khoẻ con người chính là chúng rất giàu chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hoá cũng là những vi chất giúp bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do này thường tấn công những tế bào khoẻ mạnh, gây ra bệnh tật và những ảnh hưởng không mong đợi, như làm tăng sự lão hóa và ung thư.

Loại đậu nào tốt nhất?

 

Hầu hết các loại đậu đều có các thành phần dinh dưỡng khá giống nhau, và vì vậy chúng cùng có những tác dụng kể trên.

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu Michigan, các loại đậu sấy khô có giá trị dinh dưỡng nhiều nhất và mang lại nhiều lợi ích nhất cho cơ thể, đặc biệt là đậu xanh, đậu đen, đậu trắng và đậu mắt cua.

Ăn bao nhiêu là đủ?

Các nhà nghiên cứu đưa ra lời khuyên chung là 3 cốc mỗi tuần, nhưng một số kết quả nghiên cứu khác lại cho rằng, chỉ cần 1 cốc mỗi tuần là đủ mang lại những lợi ích tối đa cho sức khoẻ. 

 

 

Theo Sức khoẻ và Đời sống

 

 

printrating
  Ý kiến bạn đọc

Họ tên
Tiêu đề
Ý kiến bạn đọc
Nhập mã xác nhận

 

Minimize

 

Minimize
 

 

 

 

 

Minimize

Tổng lượt truy cập:

profile counter myspace

Thống kê từ 14/03/2016: Free counters!