You are here >   TRANG CHỦ > Xem Tin tức

 

Minimize
Cùng nhau xây dựng Bếp Việt cho thế giới                                                    Bếp Việt - Bếp của thế giới

 

Minimize

Ấm cúng nơi Phố Xưa

01/08/2009 11:25:20 SA

Phố Xưa hay còn gọi là Ancient Town, là một nhà hàng khá rộng với lối thiết kế cổ kính, đúng như tên... 


Ấm cúng nơi Phố Xưa

Phố Xưa hay còn gọi là Ancient Town, là một nhà hàng khá rộng với lối thiết kế cổ kính, đúng như tên gọi của nhà hàng.

Bước chân vào nhà hàng, thực khách sẻ cảm nhận một không gian xanh mướt với những bụi trúc, bụi chuối, điểm xuyết thêm những chiếc chum nhỏ làm cho không gian ấy thêm phần cổ xưa, hoài niệm, gợi nhớ về một vùng quê yên bình, thơ mộng.

 
Phố Xưa thanh thoát với những bụi trúc xanh mướt
 
 Toàn bộ không gian bên trong của Phố Xưa là tông màu vàng trầm ấm cộng với một chút nâu của gỗ. Thực khách sẽ thật sự ấn tượng với những chiếc đèn trần mang hình nón quai thao, những chiếc đèn trống cơm hay một quầy bar nhỏ trang trí bởi những họa tiết trống đồng đậm hồn Việt. Những câu đối với nét chữ thư pháp, những bức tranh đa dạng về chất liệu, nhưng đều mang một thông điệp chung về văn hóa Việt Nam, con người Việt Nam, rất gần gũi và thân thiện.
 
 
Một chút vàng đồng cộng thêm một chút nâu khiến Phố Xưa thêm ấm cúng
 
Điều đáng nói ở Phố Xưa là những món ăn thuần túy ba miền của Việt Nam được chế biến hết sức khéo léo để phục vụ cho khách nước ngoài. Như rau muống-loại rau dễ trồng, quen thuộc với người Việt Nam, được biết đến với những món luộc, xào hay để sống dùng làm gỏi bóp thấu. Nhưng ở Phố Xưa, rau muống chỉ dùng phần đọt non, ướp bột rồi đem chiên giòn, trộn chung với xoài tượng, thêm chút tôm để tạo nên món: gỏi rau muống chiên giòn ăn kèm với bánh phồng tôm.
 
 
Gỏi rau muống chiên giòn-một trong những món đặc trưng của  Phố Xưa
 
 Ngoài ra, món gỏi cuốn trái bơ, món gỏi miến tôm càng, món nghêu đút lò trứng muối hay món tôm nướng cuộn ba chỉ cũng gây ngạc nhiên cho thực khách. Không chỉ bởi cách biến tấu khéo léo, trang trí bắt mắt mà còn bởi nước chấm mang hương vị đặc biệt của nhà hàng.
 


Tôm nướng cuộn ba chỉ hun khói


Nghêu đút lò trứng muối


Gỏi miến tôm càng

 Hơn thế,  Phố Xưa khiến thực khách nước ngoài thích thú khi được thưởng thức hương vị Việt và học cả cách nấu ăn của người Việt bằng cách phục vụ và hướng dẫn tại bàn. Vừa nếm món ăn lại vừa học cách làm ra chúng thì còn gì bằng.
 
 
Một món ăn ngon, đầy đủ yếu tố dinh dưỡng, sự cản quan cùa ngũ giác ….đó là sự thành công của một đầu bếp khi giới thiệu món ăn đến với thực khách. Và Phố Xưa cũng đang từng bước chinh phục mọi thực khách bằng sự tinh tế và khéo léo của mình.
 
 
Nhà hàng Phố Xưa
Địa chỉ: 11B Lê Quý Đôn, Q.3
Điện thoại: 08- 3 930 8182     Fax: 08-3 930 8168
Website: phoxua-ancienttown.com

Ánh Vân

printrating
  Ý kiến bạn đọc

Họ tên
Tiêu đề
Ý kiến bạn đọc
Nhập mã xác nhận

 

Minimize

 

Minimize
 

 

 

 

 

Minimize

Tổng lượt truy cập:

profile counter myspace

Thống kê từ 14/03/2016: Free counters!