You are here >   TRANG CHỦ > Xem Tin tức

 

Minimize
Cùng nhau xây dựng Bếp Việt cho thế giới                                                    Bếp Việt - Bếp của thế giới

 

Minimize

Chào bạn đọc Món Ngon Việt Nam!

24/07/2009 9:42:42 SA

Mùa mưa đã về. Đi làm mùa này lúc nào cũng kè kè cái áo mưa bên người, nhất là đối với người Sài Gòn... 


Chào bạn đọc Món Ngon Việt Nam!

Mùa mưa đã về. Đi làm mùa này lúc nào cũng kè kè cái áo mưa bên người, nhất là đối với người Sài Gòn, nơi mà mưa nắng luôn bất chợt. Trong cái se lạnh của tiết trời ngày mưa, chợt nghe thèm những món ăn ấm nóng, cay nồng, vừa thưởng thức vừa hít hà để nghe vị cay lan tỏa khắp người.

Đó có thể là vị sa tế trong “Hương vị Việt”, vị cay ớtt trong “Finger food” hay cay kiểu Thái trong “kỹ thuật nấu ăn”. Những món cay xè này khiến những người không ăn cay được phải “chào thua” nhưng đối với người thích cay, thế mới đúng ngon! “Cay nóng ngày mưa” – chủ đề số 77, cũng không thể thiếu món ngon đường phố Bánh cay, một thức quà vặt bình dị nhưng luôn hấp dẫn bởi vị cay đặc trưng như tên gọi, được làm từ khoai mì bào trộn với ít gia vị và chiên lên, đơn giản vậy thôi mà rất ngon.

Làm đậm đà thêm cho những món “ cay nóng ngày mưa” là nước mắm, một loại gia vị qua gần gủi với đời sống ẩm thực Việt. Nơi miền Phan Thiết nắng gió hanh hao, có một nghề cha truyền con nối – nghề làm nước mắm, nổi tiếng bao đời nay. Dẫu chỉ là cá cơm với muối, cách làm nước mắm cũng lắm công phu mà nếu đọc qua “Làng nghề Việt Nam”, bạn sẽ biết quý hơn những giọt nước mắm được chắt chiu từ sản vật của biển. Và dẫu rằng mưa hay nắng, cuộc hành trình khám phá ẩm thực vẫn không dừng lại. Những chuyên mục “ dạo quanh các nước”, “du lịch ẩm thực”, “thế giới rượu vang”,…sẽ tiếp tục đưa bạn đến những miền đất xinh đẹp, nơi mà dù khác màu da, khác tiếng nói, vẫn có một thứ ngôn ngữ chung gần gủi và dễ hiểu: ẩm thực.

Khởi động từ đầu tháng 6, cuộc bình chọn cho giải thưởng món ngon Việt Nam càng lúc  càng sôi động. Sau Hà Nội, chặng tiếp theo của cuộc khảo sát tiếp là Tp.HCM. Mời bạn cùng đến với Nhật kí giải thưởng để hòa mình vào không khí sôi động này.

Sau cùng, “gia vị cuộc sống” sẽ khép lại chủ đề “cay nóng ngày mưa”. Hãy cùng lắng đọng với trang kết này, để thấy rằng món dù ngon đến đâu cũng không thể thiếu gia vị. Mà đâu chỉ hiện diện trong ẩm thực, gia vị còn góp phần làm cho cuộc sống thường nhật thêm đậm đà, thi vị.

Món Ngon Việt Nam


 

printrating
  Ý kiến bạn đọc

Họ tên
Tiêu đề
Ý kiến bạn đọc
Nhập mã xác nhận

 

Minimize

 

Minimize
 

 

 

 

 

Minimize

Tổng lượt truy cập:

profile counter myspace

Thống kê từ 14/03/2016: Free counters!