You are here >   TRANG CHỦ > Xem Tin tức

 

Minimize
Cùng nhau xây dựng Bếp Việt cho thế giới                                                    Bếp Việt - Bếp của thế giới

 

Minimize

Một đầu bếp Việt được Pháp vinh danh

15/07/2009 10:23:09 SA

Chủ tịch Viện Hàn lâm Ẩm thực Pháp Gerard Dupont đã tới Hà Nội trao tặng giấy chứng nhận đầu bếp tài... 


 

Một đầu bếp Việt được Pháp vinh danh
Chủ tịch Viện Hàn lâm Ẩm thực Pháp Gerard Dupont đã tới Hà Nội trao tặng giấy chứng nhận đầu bếp tài năng cho ba đầu bếp của tập đoàn Accor, trong đó có chị Nguyễn Thanh Vân của khách sạn Sofitel Metropole Hanoi.
Đầu bếp Thanh Vân - Ảnh: Lanh Anh
Chị Vân được đánh giá là người góp phần đưa văn hóa Việt Nam ra thế giới qua lăng kính ẩm thực.
Chị đã được trao giấy chứng nhận là thành viên của Viện Hàn Lâm ẩm thực Pháp cùng với  Boris Cuzon, Bếp trưởng khách sạn Sofitel Metropole Hanoi và Sakal Phoeung, Bếp trưởng khách sạn Sofitel Plaza Saigon.
Tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ Hà Nội, cô giáo trẻ Nguyễn Thanh Vân năm xưa chưa từng nghĩ đến việc một ngày nào đó cô sẽ trở thành một đầu bếp giỏi, chứ chưa nói đến việc được ghi danh vào Viện Hàn lâm Ẩm thực Pháp ngày hôm nay.
Dường như định mệnh đã an bài, cuộc nói chuyện tình cờ với bếp trưởng khách sạn Metropole, ông Didier Corlou, đã đưa chị đến với công việc nấu bếp.
Bắt đầu sự nghiệp từ vị trí một phiên dịch trong khách sạn, chị đã nỗ lực rất nhiều trong công việc. Với tính ham học cộng với khả năng nắm bắt vần đề nhạy bén, chị đã đã tham gia nhiều khóa học về nấu ăn trong và ngoài nước.
Bước ngoặt quan trọng nhất trong sự nghiệp đến với đầu bếp Nguyễn Thanh Vân khi chị được đề bạt vào vị trí bếp phó tại khách sạn Metropole. Với vốn ngoại ngữ khá tốt, thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp, niềm đam mê công việc đã đưa chị đi nhiều nơi trên thế giới.
Qua những chuyến tham dự festival ẩm thực ở Nhật Bản, Australia, Indonesia, Singapore, Pháp và nhiều nơi khác, chị đã giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến bạn bè năm châu, hòa chung tiếng nói cùng cộng đồng thế giới.
Đầu bếp Thanh Vân tại lễ trao giải.
Phát biểu tại lễ vinh danh, chị Vân khiêm tốn nói: “Tôi nghĩ mình vẫn chưa đóng góp được gì nhiều. Tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng, mình là phiên dịch, cần phải biết các thuật ngữ nấu ăn, thế là tôi học và đam mê nấu ăn từ đó tới giờ.”
Lan Anh
 

 

printrating
  Ý kiến bạn đọc

Họ tên
Tiêu đề
Ý kiến bạn đọc
Nhập mã xác nhận

 

Minimize

 

Minimize
 

 

 

 

 

Minimize

Tổng lượt truy cập:

profile counter myspace

Thống kê từ 14/03/2016: Free counters!